Tủ lạnh và những lưu ý về phong thủy

Tủ lạnh là một trong những thiết bị rất quen thuộc trong phòng bếp của mỗi nhà. Tuy nhiên, việc vị trí của tủ lạnh có ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của các thành viên trong gia đình lại không được nhiều người để ý tới. Bài viết dưới đây là những lưu ý về phong thủy khi chọn vị trí đặt và sử dụng tủ lạnh. Mời các bạn tham khảo.

– Không để tủ lạnh đối diện cửa bếp

Tủ lạnh thường được đặt trong phòng bếp của gia đình, tuy nhiên cần tránh đặt ở vị trí cửa ra vào vì điều này có thể gây ra sự bất ổn, nghiêm trọng hơn là dẫn đến phá sản khi các dòng năng lượng đụng độ với nhau.

phong thuy tu lanh 1

– Không đặt quá gần bếp nấu

Bếp nấu lại có thuộc tính Hỏa, trong khi tủ lạnh có ngũ hành thuộc Kim, kỵ nhau. Do đó, nên đặt chúng càng cách xa nhau càng tốt. Ngoài ra cũng không nên đặt đối diện nhau vì dễ gây ra tranh chấp, xung đột trong gia đình.

phong thuy tu lanh 2

– Không đặt trong phòng ngủ

Nhiều người vì muốn tiện lợi hơn có xu hướng đặt thêm trong phòng ngủ của mình một chiếc tủ lạnh mini. Theo các chuyên gia, điều này sẽ khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Lâu ngày sẽ gây ra những suy giảm về sức khỏe và nhiều vấn đề không may khác.

– Không nên để tủ lạnh trống rỗng

Tủ lạnh có liên quan rất mật thiết đến sức khỏe của cả gia đình, là vật dụng gắn liền với chế độ ăn uống. Khi luôn đầy ắp thức ăn trong tủ lạnh tức là khẩu phần ăn hàng ngày của mọi người trong gia đình rất phong phú. Ngược lại, tủ lạnh trống trải phản ánh việc chế độ ăn không hợp lý hay không được chú trọng, có thể dự báo sự hao hụt nguồn tiền và phần nào thể hiện tình hình tài chính eo hẹp. Vì thế, hãy cố gắng luôn có thức ăn trong tủ lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên lau dọn tủ lạnh, giữ gìn nó thật sạch sẽ, loại bỏ hết các thức ăn đã hết hạn sử dụng, thực phẩm thừa, hỏng, ôi thiu… Theo phong thủy, chiếc tủ lạnh là đồ dùng có khả năng ảnh hưởng tới sự may mắn của mọi người trong nhà. Do thế khi giữ nó luôn ngăn nắp, sạch sẽ thì tài chính cũng sẽ khởi sắc hơn.

– Không đặt đồ điện tử trên nóc tủ lạnh

Một số loại thiết bị điện tử thường đặt trong bếp như lò vi sóng, lò nướng, máy ép trái cây … không nên đặt trên nóc tủ lạnh. Chưa tính đến yếu tố an toàn, những luồng không khí điện từ trong những thiết bị đó rất mạnh nếu cùng phá ra sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người trong nhà.

Tủ lạnh và những lưu ý về phong thủy
5 (100%) 1 vote