Thiết kế phòng ngủ 5m2 hợp lý

Phòng ngủ 5m2 quả là một không gian nhỏ hẹp và gây khó khăn cho bất cứ ai trong sinh hoạt. Để thuận tiện và có phòng ngủ đẹp mắt hơn, hãy tham khảo bài viết dưới đây về mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 5m2 cực gọn và hợp lý nhé.

Căn phòng này ban đầu bao gồm 1 chiếc gường, 1 tủ nhựa 4 ngăn và 1 tủ sắt 2 cửa, diện tích chỉ có 5m2 nên nhìn không gian rất chật trội. Để có không gian thoáng hơn, các kiến trúc sư đã đề nghị sử dụng nội thất đa năng cho căn phòng.

thiet ke noi that phong ngu 5m2 1

Việc đầu tiền để có phòng ngủ đẹp và tiện nghi hơn đó là sử dụng chiếc giường đa năng thay chiếc giường cũ. Với nó, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau ngoài chức năng để nằm nghỉ ngơi. Chẳng hạn như có thể gấp sát vào tường để không gian rộng hơn, hoặc gấp lên để biến nó thành ghế sofa, bàn làm việc … Chiếc giường đẹp và phù hợp không những đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn là một vật trang trí cho căn phòng, thể hiện sự sáng tạo của gia chủ.

Sau khi giải quyết được chiếc giường thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Giường ngủ sẽ để sát tường, bố trí bên cạnh sát đó là tủ nhựa bốn ngăn và tủ quần áo. Căn phòng sẽ trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn.

Một điều nữa là do phòng ngủ có diện tích nhỏ nên hạn chế sử dụng nhiều đồ nội thất.

Một số ý tưởng trang trí cho phòng ngủ 5m2:

thiet ke noi that phong ngu 5m2 2

Sử dụng rèm cửa cuốn đầy màu sắc và hoa văn đẹp mắt

thiet ke noi that phong ngu 5m2 3

Giường đa năng biến thành bàn làm việc

thiet ke noi that phong ngu 5m2 4

Phòng ngủ sinh động với những bức tranh, ảnh

thiet ke noi that phong ngu 5m2 5

Kệ đồ treo tường độc đáo mà không tốn diện tích

thiet ke noi that phong ngu 5m2 6

Chậu hoa giúp cho không gian mới mẻ, tươi mát hơn.

 

Thiết kế phòng ngủ 5m2 hợp lý
5 (100%) 2 votes