Thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc – Phần 2

Một ưu tiên hàng đầu nhằm thu hút quý nhân và tài khí đó là bố trí phòng khách hợp phong thủy. Hãy tham khảo bài viết Thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc để có phòng khách không chỉ đẹp mà còn giúp ích cho công việc nhé!

  1. Sắp xếp nội thất theo la bàn phong thủy

Đối với hướng Nam (năng lượng Hỏa), gia chủ nên sử dụng đồ đạc bằng gỗ và có màu sắc như đỏ, hồng, da cam và lục, đặt những cây nến lớn, đẹp mắt. Với hướng Đông và Đông Nam (năng lượng mộc, thổ), gia chủ sử dụng màu lục và nâu là chính, nên kê giá sách bằng gỗ, treo những bức tranh có khung gỗ.

Với hướng Bắc (đại diện cho năng lượng Thủy), gia chủ có thể treo hình ảnh con thuyền, tranh suối nguồn thác nước hướng về phía người nhìn. Có thể đặt một hòn non bộ nhỏ có dòng nước chảy về hướng căn phòng, đặt chậu cá cảnh hoặc một bình thủy sinh bên trong nuôi một cá đen và 8 chú cá vàng. Đồ đạc tại hướng này sử dụng sắc lam và đen chủ đạo cũng là lựa chọn phù hợp.

Ở hướng Tây và Tây Bắc (năng lượng Kim), gia chủ nên dùng các màu sắc chủ đạo như màu vàng, xám, đồng, lam, sử dụng các đồ đạc như khung tranh, đế nến bằng kim loại. Đối với hướng Đông Bắc và Tây Nam (năng lượng Thổ) thì sử dụng các tông màu như vàng, đỏ, màu đất sét, nâu. Gia chủ nên đặt những loại thủy tinh, pha lê, đá quý, khoáng sản, đồ gốm sứ.

  1. Thu hút quý nhân, tài khí cho phòng khách

Có thể dựa vào các cách trang trí, thiết kế nội thất phòng khách để làm tăng sự thú vị, cảm hứng và tạo phong cách riêng cho căn phòng. Từ đấy tạo ra một không gian sống thoải mái, phù hợp với con người, giúp chiêu tài vượng khí. Sau đây là vài vấn đề cần quan tâm trong bố cục phòng khách:

– Từ phòng khách đến các phòng khác không nên rẽ nhiều, lối đi trong phòng khách phải thông thoáng, thuận tiện đảm bảo không khí được lưu thông tốt trong nhà, gia vận hưng vượng.

– Không được có xà ngang trong phòng khách. Nếu có thì phải dùng các biện pháp để che đi như trần giả, không gây mất thẩm mỹ.

– Tùy theo phong cách, nghề nghiệp mà treo những bức tranh khác nhau trong phòng khách sao cho phù hợp với địa vị, thân phận của gia chủ.

– Treo đồng hồ trong phòng khách theo hướng ra cửa hay ban công có nhiều tác dụng như: tăng vận thế, chiêu tài, hóa sát khí.

– Không nên treo gương lớn trong phòng khách một cách tùy tiện. Chỉ treo khi cần hóa giải sát khí hoặc tạo cảm giác không gian rộng hơn.

– Nên có cây xanh trong phong khách. Một số loại cây thích hợp như trúc phú quý, cây phát tài…

Cách bày trí đồ nội thất hợp lý và hướng, tạo tâm lý thoải mái cho đại gia đình là nguyên tắc phòng khách hợp phong thủy. Như thế phòng khách mới phát huy được giá trị của nó, mang lại không gian gặp gỡ vui vẻ cho gia đình, người thân và bạn bè.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy giúp tăng tài lộc – Phần 2
5 (100%) 1 vote