Thiết kế cầu thang cho những căn nhà nhỏ

Đối với những ngôi nhà nhiều tầng thì cầu thang là nơi rất quan trọng với nhiệm vụ kết nối các tầng với nhau. Tại các thành phố lớn và có dân cư đông đúc, không phải ai cũng sở hữu cho mình một ngôi nhà lớn, thay vào đó sự xuất hiện ngày càng nhiều của những ngôi nhà nhỏ của những người còn hạn chế về tài chính. Do vậy một thiết kế cầu thang hợp lý, sẽ giúp ngôi nhà của bạn không những đẹp mắt mà còn tiện nghi hơn rất nhiều.

thiet ke cau thang cho nha nho 2

Chọn thiết kế cầu thang cho những căn nhà nhỏ

Không chỉ là yếu tố cầu thành trong ngôi nhà mà cầu thang còn là một điểm nhấn trang trí cho không gian bên trong.

Hiện nay có nhiều loại cầu thang khác nhau được thiết ké tối giãn các chi tiết để giảm diện tích sử dụng, phù hợp với các loại hình kiến trúc hiện này mà vẫn đảm bảo ngôi nhà của bạn một cách cân xứng, hài hòa. Thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ thường thấy mang kiểu dạng như xương cá, lắp ghép hoặc thang xoắn. Trong đó cầu thang ghép rất được ưu chuộng vì vừa có thể tiết kiệm nhiêu diện tích, vừa thông gió, mở rộng tầm nhìn và ánh sáng cho không gian hẹp.

thiet ke cau thang cho nha nho 5

Để phù hợp với kiến trúc và thẩm mỹ cho ngôi nhà, chât liệu sử dụng thường là sắt, inox, gỗ … vì có tính chịu lực cao và nhẹ hơn loại bê tông cốt thép. Hơn nữa, chúng có nhiều kiểu thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với ngôi nhà.

Tận dụng không gian gầm cầu thang

Diện tích sử dụng luôn là một vấn đề gây đau đầu cho chủ nhân của những ngôi nhà nhỏ. Thiết kế cầu thang thường để lại một khoảng trống dưới gầm, vậy chẳng có lý do gì ta không tận dụng diện tích ấy để trang trí hoặc chứa đồ cả.

thiet ke cau thang cho nha nho 3

thiet ke cau thang cho nha nho 1

Một hệ thống tủ kệ nhiều ngăn với hình khối với thang là một ý tưởng rất hay để tận dụng diện tích. Với một gầm cầu thang lớn hơn và đủ chiều cao, bạn có có thể dặt WC ở đó. Nếu không thích làm nơi chưa đồ, bạn hoàn toàn có thể dùng gầm thang để trang trí với những tiểu cảnh, cây cảnh, bể cá nhỏ để mang thêm nét thiên nhiên vào trong ngôi nhà của mình.

Trên đây là vài luu ý thiết kế cầu thang cho những căn nhà nhỏ. Nếu có yêu cầu tư vấn hay thiết kế nội thất, các bạn có thể liên hệ tới hotline: 0965808868.

Thiết kế cầu thang cho những căn nhà nhỏ
5 (100%) 1 vote