Sát khí nhà ở và cách hóa giải

Theo phong thủy, sát khí là để chỉ những yếu tố có ảnh hưởng xấu tới nhà ở, có thể gây ra những hâu quả như gia chủ bệnh tật, tai nạn, học hành sa sút, sự nghiệp lận đận, gia cảnh nghèo hèn do khó tụ tài khí.

Cửa chính bị xung đối nhau

Chắc chắn có một nhà bị xấu do khí nhà này xung thẳng vào khí nhà kia nếu hai nhà có cửa xung đối nhau. Hãy dùng chuông gió treo ở cửa hoặc gương Bát Quái. Tuy nhiên gương có thể phản xạ cả cát khí nên không được sử dụng bừa bãi mà phải phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra để hóa giải hung khí có thể dùng các loại cầu thủy tinh hoặc dùng tượng Phật Bà, đôi con nghê, tượng Quan Công để trấn cửa.

Cửa chính thông cửa hậu

Khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà nếu cửa chính và cửa hậu đặt đối diện với nhau. Trong trường hợp bất đắc dĩ, để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa. Bạn cũng cần đặt bình phong chắn ở giữa hoặc sửa lại cửa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa. Ở vị trí thông giữa hai cửa treo cầu thủy tinh, ở phía cửa phụ, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn.

Đường dây điện đi qua

Không nên ở nhà gần cột điện có máy biến áp, cũng không được có đường dây điện cao thế đi qua trên nóc nhà. Máy biến áp hay điện thế cao làm thay đổi từ trường, khiến cho ngôi nhà bị uy hiếp, rất hung, ảnh hưởng tới gia vận. Có thể mắc các chứng bệnh thần kinh nếu sống lâu ngày.

Nhà trước cao sau thấp

Điều này sẽ làm cho gia chủ, càng ở lâu sẽ càng hao tán tiền tài công danh, suy bại, không phát về hậu vận. Vì vậy, nên khắc phục ngay bằng cách hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà, phía sau nhà xây một tường cao, ở đó đặt một vài cột đèn chiếu sáng lên mái sau nhà. Kết hợp thêm sử dụng các vật khí, các yếu tố thiết kế nội thất để tăng vượng khí trong nhà.

Xung lộ

Theo phong thủy, hung khí sẽ hội thẳng vào nhà nếu có con đường đâm thẳng vào. Ở nhà này sẽ hao tổn tài lộc, không yên ổn, dễ sinh thị phi, bệnh tật. Để khắc phục, có thế xây tường cao, trồng cây để che chắn hoặc dùng gương Bát Quái.

Sát khí nhà ở và cách hóa giải
5 (100%) 1 vote