Phương vị phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà. Nếu phong thủy ở đây tốt sẽ sẽ tạo ấn tượng đẹp với những vị khách và mang lại những may mắn cho cả gia đình. Phương vị là một trong những yếu tố về phong thủy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách sắp xếp phòng khách sao cho hợp lý nhất nhé.

Ngũ hành phương vị có 8 hướng và tất cả đều được chia và quy tụ thành 5 ngũ hành và 5 màu sắc chính. Mỗi hướng tượng trưng cho một kiểu vận thế và ảnh hưởng đến phong thủy của cả căn phòng

– Hướng chính Bắc: Ngũ hành thuộc hành Thủy, tượng trưng sự nghiệp, hợp màu lam hoặc màu đen. Bày đồ vật trang trí như: bể cá, tranh sông nước… Chúng thuộc hành Thủy nên sẽ trợ giúp cho sự nghiệp. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên cũng có thể bày đồ vật bằng kim loại màu đen.

phuong vi phong khach 1

– Hướng chính Đông: Liên quan đến sức khỏe, thuộc hành Mộc, hợp màu xanh lục. Sẽ có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ nếu đặt chậu cây xanh tươi ở khu vực này. Vì Thủy nuôi dưỡng Mộc nên những đồ vật thuộc hành Thủy cũng có tác dụng hỗ trợ.

– Hướng chính Nam: Hợp màu đỏ, ngũ hành thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho tiếng tăm. Phong thủy ở hướng chính nam được bố trí thật tốt sẽ mang đến tiếng tăm và được đánh giá cao, đặc biệt là người chăm lo cho cả gia đình. Có thể lắp đèn ở hướng này, dùng thảm màu đỏ, treo tranh hình mặt trời; hoặc đồ gỗ màu đỏ (vì Mộc sinh Hỏa) để làm tăng danh tiếng.

– Hướng chính Tây: Ngũ hành thuộc hành Kim, liên quan đến vận thế của con cháu, hợp màu vàng ánh kim, màu trắng, màu bạc. Khu vực này có thể treo đèn hay đồ điêu khắc treo chuông gió, ti vi, thuộc hành Kim. Vận thế của con cháu chung cũng được thúc đẩy nếu có thể bày thạch anh tự nhiên hoặc lọ hoa màu trắng ở đây vì Thổ sinh Kim.

phuong vi phong khach 2

– Hướng Đông Bắc: Ngũ hành thuộc hành Thổ, hợp màu vàng và màu nâu đất, tượng trưng cho Văn Xương vận (liên quan đến việc học hành, thi cử). Để làm tăng năng lượng của khu vực này có thể bày đồ trang trí như thạch anh tự nhiên, bình hoa bằng sứ …

– Hướng Đông Nam: Hợp màu xanh lục, ngũ hành thuộc Mộc, tượng trưng cho tài vận của gia đình, bày đồ vật thuộc hành Mộc, tốt nhất là bày chậu cây xanh lá tròn ở hướng này có thể chiêu tài. Tuyệt đối không được bày hoa khô, vì hoa khô âm khí nặng. Với không gian phòng khách có thể bày chậu cá cân xứng, vì Thủy có thể nuôi dưỡng Mộc.

– Hướng Tây Bắc: Tượng trưng cho quý nhân, thuộc Kim, hợp màu trắng. Phía tây bắc phòng khách được tăng cường năng lượng sẽ hỗ trợ làm tăng thêm mối quan hệ với mọi người và vận quý nhân. Thiết kế nội thất và bày đồ trang trí thuộc hành Kim.

– Hướng Tây Nam: Cũng thuộc hành Thổ, tượng trưng cho sự đào hoa, hợp màu vàng. Dể tăng cường năng lượng, hãy bày thạch anh tự nhiên, đèn để bàn hoặc lắp đèn chùm sẽ làm tăng vận thế trong hôn nhân hoặc tình yêu, thúc đẩy mối quan hệ vợ chồng hòa thuận.

Phương vị phòng khách
5 (100%) 1 vote