Phong thủy phòng bếp và phòng vệ sinh

Nhiều ngôi nhà hiện nay có thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh liền kề hoặc đối diện nhau. Theo phong thủy, điều này là không tốt do 2 phòng này đại diện cho 2 nguồn năng lượng trái ngược nhau (lửa và nước), do đó sẽ không thể dung hòa và gây ra nhiều điều không may mắn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giảm bớt tác động của nó nhé.

Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là nơi đun nấu, mang thuộc tính Hỏa, đại diện cho vị nữ chủ nhân. Nếu phòng bếp mà ít được sử dụng tức là dễ có hiện tường “người thứ ba” xuất hiện. Hẳn các chị em đều biết bữa cơm gia đình có sức quan trọng như thế nào đối với người chồng. Về mặt tâm lý học, bữa cơm gia đình hàng ngày sẽ vun đắp thêm cho tình cảm gia đình. Do vậy, trong thiết kế nội thất nhà ở, phòng bếp luôn phải được chú trọng chứ không được bỏ qua.

phong thuy phong bep

Mẫu phòng bếp có thiết kế nội thất đẹp theo phong thủy

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh mang thuộc tính thủy. Phòng này phải được thiết kế ở vị trí tiết khí mới có thể đào thải các chất ô nhiễm ra ngoài. Nếu đặt ở vị trí tài, gia chủ có thể gặp nhiều rủi ro về tiền bạc, tài sản.

Khi 2 căn phòng này đặt cạnh hoặc đối diện nhau, sẽ tạo thành thế tương xung. Dưới góc độ vệ sinh, phòng vệ sinh nhiều vi khuẩn, ô nhiễm truyền pha phòng bếp vào thức ăn cũng sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng trầm trọng. Dưới góc độ phong thủy, âm dương trái ngược sẽ khiến gia đình rạn nứt.

Một số giải pháp hạn chế tương khắc phòng bếp và phòng vệ sinh

  • Có thể đặt ba chậu cây xanh giữa phòng bếp và phòng vệ sinh, như vậy rất có lợi cho gia đình vì hình thànhThủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.
  • Không đặt phòng vệ sinh ở vị trí trung tâm nhà. Hiện nay có nhiều ngôi nhà, nội thất chung cư lại đặt phòng vệ sinh gần phòng khách, trung tâm ngôi nhà để tạo sự khác biệt tuy nhiên khi xét về mặt phong thủy, vị trí trung tâm mang thuộc tính thổ khắc với tính thủy của phòng về sinh, không phù hợp.
  • Cũng sẽ là không tốt nếu bạn đặt phòng vệ sinh ở phía nam của ngôi nhà vì hướng này mang thuộc tính hỏa, xung khắc.
Phong thủy phòng bếp và phòng vệ sinh
5 (100%) 1 vote