Phong thủy nhà chung cư và những lưu ý

Chung cư có đặc trưng là vừa phụ thuộc phần chung lại vừa có phần tách bạch phần riêng, giữa các căn hộ của toàn khối nhà ảnh hưởng với nhau. Bố trí không gian cũng như thiết kế nội thất chung cư không phải là công việc đơn giản vì hạn chế không thể thiết kế căn hộ theo đúng ý của mình. Do vậy, các yếu tố phong thủy cần điều chỉnh linh hoạt hơn so với nhà truyền thống. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bản có một căn hộ chung cư hợp phong thủy.

Phong thủy tòa nhà chung cư

– Hướng

Hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư là hướng của chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường có mặt dài quay về đông nam hoặc hướng nam sẽ đón được ánh sáng ổn định và gió mát. Hướng xấu về các cạnh ngắn sẽ giúp những căn hộ bên trong giảm thiểu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

– Minh đường rộng

Theo phong thủy, minh đường là nơi tụ thủy, con đường dẫn tới tài lộc. Chung cư vẫn có khoảng minh đường khoáng đạt phía trước cũng như những ngôi nhà độc lập. Đây là một tiêu chí quan trọng. Đó là một công viên nhỏ hoặc khu vực cây xanh và lý tưởng nhất là hồ nước vừa làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân.

– Vị trí

Một chung cư có phong thủy tốt thì giữa các khối nhà nên có khoảng hài hòa đủ rộng. Tránh nhà cao tầng đặt quá gần nhau hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút.

Phong thủy căn hộ chung cư

– Cửa hai căn hộ đối diện nhau

Hiện tượng khá phổ biến trong nhiều tòa nhà chung cư đó là cửa đối diện nhau của hai căn hộ ở hai bên hành lang. Điều này khiến khí trường của hai nhà pha tạp lẫn lộn nhau dễ dẫn đến nhiều phiền phức, tranh chấp. Bên ngoài cửa chính của mỗi căn hộ có thể sắp đặt thêm hình đầu sư tử để hóa giải.

– Cửa chính đối diện với góc tường

Khi mở cửa ra sẽ nhìn thấy ngay góc tường nếu căn hộ của bạn ở vị trí lối rẽ của hành lang, rất dễ gây tai họa cho người do cửa trực xung với góc tường là phạm vào thế “Hỏa hình sát”. Có thể bài trí hình tượng loài Tì hưu bên trong cửa để hóa giải.

– Cầu thang bộ hoặc cầu thang máy bên ngoài cửa

Sẽ là không tốt do phạm vào thế “Khai khẩu sát” khi mở cửa ra nhìn thấy cầu thang máy hoặc cầu thang bộ. Để hóa giải có thể chôn xuống bên trong bậc cửa xâu tiền đồng lục đế hoặc dán lên cửa một bức tranh có hình tượng con kỳ lân.

– Cửa chính đối diện cầu thang đi lên

Theo phong thủy, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hóa giải hãy nâng bậc cửa cao 3cm, không nên có góc vuông, nhọn hai mép của bậc cửa. Nếu đối diện với cầu thang đi xuống là không tụ tài, có thể gắn một gương cầu lõm để hấp thụ tài khí bên ngoài cửa.

>> Phong thủy phòng bếp và phòng vệ sinh

– Mở cửa thấy ngay bếp
“Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”, sẽ bị hao tổn về tiền tài mở cửa nhìn ngay thấy bếp. Có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo nếu có những căn hộ như vậy.

– Nhà vệ sinh ở trung tâm

Quan niệm phong thủy cho rằng là tối kỵ rất bất lợi về sức khỏe nếu nhà vệ sinh nằm ở giữa. Khu vực này cần phải luôn sáng sủa, sạch sẽ.

Phong thủy nhà chung cư và những lưu ý
5 (100%) 1 vote