Phong thủy cho gác lửng và cầu thang

Một điều không bao giờ thiếu khi xây nhà đó là phong thủy. Đặc biệt bạn cần phải chú ý hơn những điều dưới đây về phong thủy cho gác lửng và cầu thang.

Gác lửng là giải pháp tốt cho những căn nhà nhỏ khi không có lựa chọn khác để tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên vị trí của gác lửng lại không được ưa thích bời các chuyên gia phong thủy. Theo họ, để bảo bảo khí của người trong nhà luôn cao hơn khách, cần phải đặt khu vực ăn uống ở tầng cao hơn, phòng khách cần ở khu vực thấp hơn. Không những thế, không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng học cũng nên được đặt ở vị trí cao.

nha co gac lung dep noithatdepae.com

Đối với cầu thang, tuyệt đối không được hướng ra cửa chính mà nên khuất khỏi tầm nhìn là tốt nhất. Cũng không được kết thúc cầu trang ở vị trí đối diện 1 cửa nào đó trên tầng vì khí tạo ra ở đó khá nguy hiểm và mạnh. Cầu thang cũng không nên quá hẹp và quá dốc. Lưng cầu tháng phải được ché chén những khoảng trống ở phía sau để khí may mắn không thoát được ra ngoài. Cầu thang dài và thẳng không tốt bằng cầu thang uốn lượn nhẹ nhàng.

cau thang xoan oc noithatepae.com

Chú ý tuyệt đối không đặt cầu thang xoắn ốc ở trung tâm ngôi nhà vì theo phong thủy, nó có dang mũi khoan xoắn xuyên thẳng vào tim ngôi nhà và gây ra những rủi ro lớn ho gia chủ. Nếu bạn thích cầu tháng xoắn ốc thì nên bố trí nó ở một góc kín đáo trong nhà thì sẽ không gây hại. Cầu thang mà đặt ở vị trí của cung Tài Lộc thì cũng sẽ khiến gia chủ bị tổn thất về tài chính.

phong thuy cau thang noithatdepae.com

Cầu thang chung cũng không được đối diện với cửa chính hay cửa vào căn hộ vì nó sẽ gây ra nhiều điều không tốt cho những người sinh sống bên trong tòa nhà. Vị trí tốt nhất là đặt câu thang ở bên hông.

Mong rằng những chú ý trên sẽ giúp bạn có một căn nhà đẹp và hợp phòng thủy. Liên hệ ngày hotline 0965808868 nếu có nhu cầu thiết kế nội thất đẹp nhé!

Phong thủy cho gác lửng và cầu thang
4.56 (91.11%) 9 votes