Phòng bếp siêu gọn bằng những giải pháp thông minh

Phòng bếp là nơi tập trung nhiều vật dụng, đồ dùng. Nó có thể trở nên rất bừa bộn khi một vài đồ vật đặt không đúng vị trí. Những giải pháp thông minh dưới đây sẽ giúp phòng bếp của bạn trở nên gọn gàng mà không tốn nhiều thời gian.

Giá treo đồ

Những chiếc tủ bếp to lớn và chiếm nhiều diện tích sẽ khiến phòng bếp thêm trật trội. Thay vào đó, những chiếc giá treo đồ lại rất gọn gàng và thuận tiện. Bạn có thể sắp xếp bát đĩa, xoong chảo ở tầng trên còn tầng dưới là giấy ăn, khăn lau cùng những đồ dùng khác để trong các ngăn kéo, rất gọn và tiện lợi phải không nào?

phong-bep-sieu-gon-voi-nhung-giai-phap-thong-minh-1

Phân loại gia vị bằng sticker

Để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết và tránh nhầm lẫn các loại với nhau thì bạn nên dán sticker ghi tên từng lọ gia vị.

Chỗ để thực phẩm cho bé

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, các hộp thực phẩm dành cho bé nên được để riêng vào một chỗ vừa gọn gàng mà cũng tránh trường hợp nhầm lẫn.

Giá để lọ gia vị

Nếu bày hết các chai lọ chưa gia vị … trên bàn bếp thì sẽ rất lộn xộn khi chưa kể đến các vật dụng khác. Vì vậy, hãy sắp xếp các lọ gia vị trong một chiếc giá riêng. Việc này cũng giúp việc nấu ăn thuận tiện hơn nhiều.

phong-bep-sieu-gon-voi-nhung-giai-phap-thong-minh-2

Hộp thủy tinh

Những hộp thủy tinh nắp nhựa là giải pháp lý tưởng cho việc dự trữ rất nhiều đồ khô như các loại mì ống, mứt, các loại hạt đỗ… Để sự sống động trong cách trang trí cho căn bếp, bạn nên chọn các hộp thủy tinh có hình dáng và kích thước khác nhau. Ngoài ra bảo quản được lâu dài những loại thực phẩm như bột mì, đường … thì bạn cần sử dụng những loại bình có nắp đậy chắc chắn.

Giá treo đồ trên cánh cửa

Với những căn phòng nhỏ, chiếc giá treo đồ trên cánh cửa luôn được đánh giá cao bởi sự tiện lợi mà không tốn kém thêm nhiều diện tích. Đây là giải pháp thông minh thường được sử dụng trong thiết kế nội thất.

Ngoài ra, những chiếc giỏ mây, giá móc, hộp chia ngăn hay giá xếp tầng cũng là những lựa chọn tốt giúp cho việc bạn sắp xếp phòng bếp thêm thuận tiện và gọn gàng.

Phòng bếp siêu gọn bằng những giải pháp thông minh
5 (100%) 1 vote