Những loại cây cảnh trang trí trong nhà đầu năm mới

Tết sắp đến rồi, có rất nhiều loại cây cảnh như hoa cúc, hoa lan, cây quất, hoa mai, hoa đào … có thể trang trí cho ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy, chúng sẽ mang đến những điều tốt đẹp và may mắn trong dịp đầu năm mới cho gia đình của bạn.

Xem thêm: Trang trí phòng khách đón Tết 2016 đơn giản

nhung loai cay canh trang tri nha ngay tet 1

Đào

Những cành đào thường được người dân miền Bắc ưa chuộng để để trang trí cho căn nhà trong ngày Tết. Chúng có thể mang đến nguồn sinh khí mới, giúp mọi người luôn khỏe mạnh và bình an, xua đuổi tà ma…

nhung loai cay canh trang tri nha ngay tet 2

Mai

Hoa mai ít phổ biến ở miền Bắc vì khí hậu không thích hợp như ở miền Trung và miền Nam nước ta. Theo quan niệm của phong thủy, mai vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Trong ngày Tết, mọi người thường dùng cây (hoặc cành) mai vàng nhiều lộc để trang trí nhằm muốn đem đến cho gia đình mình sự hạnh phúc, nhiều may mắn và thịnh vượng …

nhung loai cay canh trang tri nha ngay tet 3

Cây quất

Vào đầu năm mới, mỗi gia đình thường sắm một cây quất (quýt) có lá xanh tốt, quả vàng xum xuê. Chúng tượng trưng cho sự khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp các thành viên trong gia đình có thêm nhiều may mắn và tiền tài.

Hoa Cúc

Cúc vàng và đỏ cũng là một trong những loại hoa thường thấy xuất hiện trong nhà vào ngày Tết. Theo phong thủy, nó là biểu tượng của sự sống, mang đến sự hoan hỉ và tăng thêm phúc lộc. Trang trí nha bằng những hoa cúc sẽ giúp phúc khí trong nhà được ổn định.

nhung loai cay canh trang tri nha ngay tet 5

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên luôn được coi là loài hoa quyền quý, thanh tao. Trồng hoa thủy tiên có tác dụng tăng thêm tài khí cho gia đình, khử tà cũng như mang lại cát tường như ý. Đây là loại hoa không dễ trồng, hình dáng giống như củ hành tươi, thường được trồng trong nước. Để hoa có thể sống lâu trong nhà bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc trước khi mua về.

nhung loai cay canh trang tri nha ngay tet 6

Hoa đồng tiền

Vào dịp đầu xuân năm mới, nếu muốn mang đến cho gia đình nhiều tài lộc và tiền của hãy cắm hoăc trồng hoa đồng tiền trong nhà.

nhung loai cay canh trang tri nha ngay tet 7

Sung cảnh

Cây sung được đánh giá là loại cây tương đối dễ trồng và dễ sống. Cây sung có nhiều quả vào nhiều quả được trang trí trong nhà cũng có thể mang đến nhiều điều tốt đẹp và sự ấm no trong dịp đầu năm mới.

Những loại cây cảnh trang trí trong nhà đầu năm mới
5 (100%) 1 vote