Những điều đại kỵ trong phòng ngủ

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ không những đòi hỏi sự tiện dụng mà còn phải đảm bảo vượng khí cho gia chủ về tâm trạng, sức khỏe và sự nghiệp. Có những điều đại kỵ trong phòng ngủ mà các bạn cần tránh, cùng Nội thất đẹp AE tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Có đèn chùm ở trần

Các nghiên cứu tâm lý học hiện đại cho thấy rằng người nằm dưới giường đặt bên dưới trần nhà có bố trí đèn chùm sẽ dễ bị áp lực, thường xuyên gặp ác mộng hoặc mất ngủ và nảy sinh ra nhiều vấn đề khác về sức khỏe.

nhung dieu dai ky trong phong thuy phong ngu 1

Phòng ngủ đối diện WC

Phòng ngủ đối diện với WC sẽ ảnh hưởng tới chất lượng không khí. Dù không gây ra mùi xú uế thì phòng tắm sạch cũng sẽ tạo ra độ ẩm sau khi sử dụng. Về lâu dài nó có thẻ ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Theo các chuyên gia phong thủy, hãy tạo một bức tường ngăn cách giữa phòng ngủ với cửa phòng tắm hoặc đạt những chậu cây ở giữa nếu đã trót có thiết kế như vậy.

Cửa sổ lớn hướng Đông hoặc Tây

Nếu phòng ngủ theo hướng này sẽ thu được nhiều ánh sáng mạnh mỗi khi buổi sáng hay buổi chiều sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu và dễ gây mất ngủ. Nếu không may theo hướng này, bạn cần phải sử dụng thêm rèm cửa.

nhung dieu dai ky trong phong thuy phong ngu 2

Quá nhiều thiết bị điện

Bức xạ từ những thiết bị điện có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Do vậy nên hạn chế chúng trong phòng ngủ.

nhung dieu dai ky trong phong thuy phong ngu 3

Phòng ngủ quá rộng

Phong thủy cổ đại quan niệm rằng căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí. Thực tế nếu phòng ngủ quá lớn sẽ khiến con người tiêu tốn nhiều năng lượng phát ra bên ngoài, dẫn đến những trường hợp xấu như mệt mỏi, giảm khả năng miễn dịch …

Những điều đại kỵ trong phòng ngủ
4.5 (90%) 4 votes