Lưu ý trong chiếu sáng nhà ở

Ánh sáng là một trong những yếu tố thường bị bỏ qua nhất nhưng rất quan trọng của thiết kế nội thất. Chúng cũng là điều cần thiết cho việc tạo ra các tâm trạng và không khí của một không gian. Hãy đưa ý tưởng, kế hoạch chiếu sáng của bạn trong giai đoạn thiết kế ý tưởng để các kiến trúc sự biết trước và điều chỉnh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi nói đến chiếu sáng ngôi nhà của bạn.

luu y trong chieu sang nha o 1

Ánh sáng trong phòng ăn

Mọi người đều rất thích tạo ra bầu không khí trên bàn ăn. Nhưng có một thực tế nhiều thiết bị chiếu sáng được lựa chọn như chỉ để trang trí. Khi nói đến khu vực ăn uống, hãy chọn một thiết bị ánh sáng có kích thước phù hợp cho chiếc bàn. Nếu bạn không thể tìm thấy một cái gì đó đủ lớn, hãy xem xét cách phân nhóm nhiều đèn với nhau. Và chắc chắn rằng bạn gắn nó khoảng 30-38 inch trên bề mặt bàn ăn uống. Ngoài ra hãy lắp đặt một công tắc có thể điều chỉnh độ sáng nữa nhé!

luu y trong chieu sang nha o 2

Đèn tracking (Spotlight)

Đây là một cách tuyệt vời để chiếu sáng các khu vực khác nhau với chỉ với một hệ thống chiếu sáng. Hãy cố gắng đưa một vài hệ thống chiều sáng này vào ngôi nhà của bạn. Nó tạo ra một chi tiết kiến trúc mới mẻ trong khi giữ được các chức năng.

luu y trong chieu sang nha o 3

Đèn treo tường.

Trong phòng tắm, đèn treo tường là tuyệt vời cho chiếu sáng khuôn mặt của bạn trong gương. Chúng sẽ làm việc tốt nhất nếu bạn có thể gắn kết nó gần với chiều cao của khuôn mặt của bạn.

luu y trong chieu sang nha o 4

Hiệu ứng với bức tường.

Đèn ở các khu vực khác có thể tạo ra môi trường và hiệu ứng tuyệt vời. Bức tường này thậm chí không cần nghệ thuật trên đó mà vẫn nổi bật do hiệu ứng đẹp mắt của ánh sáng từ những chiếc đèn treo tường.

luu y trong chieu sang nha o 5

Đèn trần

Nhiều người thích sử dụng đèn trần trong không gian nhất định của một ngôi nhà, nhưng nó không phải để thay thế ánh sáng cho đèn bàn hay hệ thống chiếu sáng chính. Một ít đèn trần trong phòng ngủ, phòng khách và phòng ăn sẽ giúp không gian ấm cúng, tạo cảm giác gần gũi hơn.

luu y trong chieu sang nha o 6

Đèn ngủ cạnh giường

Khi chọn đèn cho bàn cạnh giường ngủ của bạn, hãy chắc chắn bạn nghĩ đến cách bạn sẽ sử dụng chúng, trang trí hay thêm chức năng chiếu sáng? Nếu bạn đang sử dụng chúng như đèn chiếu sáng, hãy đảm bảo rằng nó có thể xoay để dễ đọc trên giường.

Lưu ý trong chiếu sáng nhà ở
4.67 (93.33%) 3 votes