Lựa chọn nội thất phòng khách giúp gia chủ sinh tài lộc

Phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, sắp xếp không chỉ cho đẹp mà khi lựa chọn từng món đồ nội thất người chủ nào cũng ngầm mong muốn món đồ nội thất đó sẽ giúp mình vượng khí, sinh tài lộc. Chính vì thế làm thế nào để lựa chọn nội thất phòng khách đúng và hợp phong thủy là điều mà gia chủ cần nhiều ở những nhà thiết kế có sự hiểu biết và có tâm.

Vị trí phòng khách

Một thiet ke noi that phòng khách đẹp sẽ để lại ấn tượng cho khách ghé thăm và mang lại những mối quan hệ tốt, công việc có lợi nhiều cho gia chủ vì thế vị trí phòng khách phải là trung tâm, ngầm chia đều giữa các phần trong ngôi nhà. Phòng khách phải đối diện với cửa chính chính để hút luồng khí tốt. Cần tạo nhiều ô cửa sổ để hút nhiều ánh sáng, ánh sáng tự nhiên vẫn là ánh sáng tốt giúp lưu thông luồng sáng và luồng khí tốt cho toàn bộ ngôi nhà.

lưu chon noi that phong khach giup gia chu sinh tai loc 1

Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại nguồn năng lượng tốt

Nội thất phòng khách nên được sắp xếp bố trí đơn giản, thông thoáng tạo lối đi. Tránh trang trí quá nhiều chi tiết rườm rà.  Khi bọ ghế sofa, chiếc bàn..phối hợp đúng tạo vẻ đẹp sẽ mang lại nguồn năng lượng sống, năng lượng tài năng đi vào nhà mà không bị ngăn cản hoặc dần tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Vị trí trung tâm của phòng khách  còn đảm bảo các nguồn năng lượng trên luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách tràn đầy sinh khí.

Khi xác định vị trí phòng khách cần xác định luôn diện tích. Diện tích càng rộng càng rộng sẽ là cơ hội để gia đình, bạn bè tụ họp khi đó, các nguồn năng lượng bổ trợ sẽ có cơ hội đi vào phòng và lan tỏa ra không gian xung quanh.

Nội thất phòng khách

Khi chọn bộ ghế sofa hay salon nên chọn màu sắc phù hợp với màu sơn để tạo độ rộng cho căn phòng. Nếu là phòng khách hình chữ nhật thì chọn salon dáng dài còn phòng khách hình vuông nên đặt và kê theo hình chữ U. Khi đặt bộ salon hay sofa nên chọn lưng của món đồ nội thất này tựa vào tường để mang đến cảm giác vững chãi và an toàn.

lưu chon noi that phong khach giup gia chu sinh tai loc 2

Đối với phòng khách gia chủ cũng nên chọn màu sắc đồ nội thất đạc trang nhã, hài hòa với sơn tường và thảm. Có thể đặt những bình hoa tươi hay phấn thơm để căn phòng thêm tươi sắc và thơm mát. Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (mang nguồn năng lượng là dương) thì hãy đặt chúng ở vị trí mà bạn muốn bổ trợ như: hướng Bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng Nam (công danh và sự công nhận).

Chất liệu và Màu sắc

Nếu phòng khách hướng Bắc (hành Thủy) gia chủ nên chọn làm bức tường thác nước hay tranh treo tường thác nước…sử dụng màu xanh, màu lam hay đen làm màu chủ đạo để tăng sinh khí

Nếu phòng khách hướng Nam (hành Hỏa) gia chủ nên lựa chọn các đồ nội thất bằng chất liệu là gỗ màu sắc đi kèm là hồng, đỏ, da cam hay màu lục.

Nếu theo hướng Đông và Đông Nam (hành Mộc và Thổ) gia chủ nên treo những bức tranh có khung gỗ, kê giá sách bằng gỗ, sử dụng màu lục và nâu là chính.

lưu chon noi that phong khach giup gia chu sinh tai loc 3

Vật liệu kim loại và màu sắc trắm xám chủ đạo

Phòng khách theo hướng Tây và Tây Bắc (hành Kim), gia chủ nên lựa chọn đồ nội thất bằng kim loại như vách kính trong suốt có đường viền kim loại, khung tranh, và màu sắc chủ đạo như màu đồng, lam, vàng, xám.

Lựa chọn nội thất phòng khách giúp gia chủ sinh tài lộc
4.5 (90%) 2 votes