5 mẫu biệt thự đẹp và nổi tiếng nhất nước Ý

Ý là đất nước được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới. Không những thế, hiện nay đất nước này còn đang giữ cho mình những mẫu biệt thự đẹp và nổi tiếng hàng đầu thế giới và rất nhiều công trình kiến trúc đi liền với lịch sử khác. Cùng tới Nội thất đẹp AE tới Italy và chiêm ngưỡng những công trình biệt thự nổi tiếng nhé.

Những mẫu biệt thự đẹp và nổi tiếng nhất nước Ý

  1. Biệt thự Rufolo

Biệt thự Rufolo nằm ở trung tâm lịch sử của Ravello, thuộc tỉnh Salerno trong vùng Campania của Ý. Được xây dựng vào thế kỷ 13 bởi các gia đình giàu có Rufolo. Biệt thự cũng là nơi cư trú của một số giáo hoàng. Nó cung cấp một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp trên bờ biển với bầu không khí yên bình.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 1

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 2

  1. Biệt thự San Michele

Căn biệt thự này nằm trên hòn đảo Capri, thuộc bán đảo bán đảo Sorrento ngoài khơi vịnh Napoli, biển Địa Trung Hải. Từ thời La Mã, Capri đã nổi tiếng là nơi giới quý tộc tìm đến để nghỉ mát.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 3

San Michele được xây dựng vào cuối những năm của thế kỷ 19 bởi các bác sĩ tâm thần Thụy Điển và nhà văn Axel Munthe trên đống đổ nát của ngôi biệt thự của. Hoàng đế La Mã Tiberius. Những khu vườn cung cấp tầm nhìn toàn cảnh thị trấn Capri và bến du thuyền của mình và bán đảo Sorrentine.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 4

  1. Biệt thự Carlotta

Tiếp theo trong 5 mẫu thiết kế biệt thự nổi tiếng và đẹp nhất nước Ý đó là biệt thự Carlotta nằm bên hồ Como, sát biên giới giữa Ý và Thuy Sĩ. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 17, Nó chứa rất nhiều bức tượng, trong đó có một bản sao của Tadolini của nhóm nhạc nổi tiếng của Cupid và Psyche.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 5

Những vườn thực vật có chứa hơn 800 giống và loài khác nhau.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 6

  1. Biệt thự d’Este

Được xây dựng vào năm 1550, Biệt thự d’Este là một trong những minh họa đáng chú ý nhất của nền văn hóa Phục hưng. Vườn, đài phun nước với nó, lưu vực nước và các yếu tố trang trí khác, kiến trúc tinh tế của nó có một ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của thiết kế biệt thự vườn trên khắp Châu Âu.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 8

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 7

  1. Biệt thự del Balbianello

Một trong những căn biệt thự đẹp và nổi tiếng của nước Ý khác nằm bên hồ Como, biệt thự del Balbianello là một trong những ví dụ hài hòa nhất của một biệt thự có sân vườn, nơi mà vẻ đẹp nằm ở sự tác động tổng thể hơn là trong từng chi tiết cá nhân.

5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 9 5 mau biet thu dep và noi tieng nhat nuoc y 10

Khu vườn là duy nhất trong bố cục của nó, không theo bất kỳ tiêu chuẩn của thời đó, bởi vì nó phải được thích nghi với môi trường tự nhiên.

Theo SlowItaly

5 mẫu biệt thự đẹp và nổi tiếng nhất nước Ý
5 (100%) 1 vote